10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

  • Amada
  • เมษายน 23, 2021
  • 0 comments

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด  กาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างไม่เบื่อกันเลยที่เดียวค่ะ อีกทั้งการเดินทางก็ง่ายสะดวกมากๆ ได้เห็นวิวธรรมชาติแบบที่เราอยากสัมผัส และวันนี้เราจะพาเพื่อนมารูจักกับสถานที่ท่องเที่ยว เมื่อเราไปถึงกาญแล้วไม่ควรพลาดเช็คอินกันเลยทีเดียวค่ะ

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

1.เมืองมัลลิกา รศ.124  เป็นเมืองย้อนยุค โดยที่จะพาเราย้อนเวลากลับไปยังสมัย ร.5 ค่ะ ภายในมีการจำลองวิถีชีวิตแบบโบราณ ลักษณะความเป็นอยู่ของชาวสยามในอดีต ทั้งบ้านเรือนไทยหลังใหญ่ริมทุ่งนา เรือนไม้ที่มีศาลาริมน้ำ รวมถึงการเดินทางด้วยเรือของพ่อค้าแม่ค้าที่แต่งชุดไทยมาขายอาหารไทย ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ นอกจากนี้ที่เมืองมัลลิกายังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย รวมถึงมีชุดไทยให้เช่า ให้เราได้เดินใส่ชุดไทยสวยๆ เที่ยวไปรอบๆ ได้อีกด้วย เข้ากับบรรยากาศไทยๆ แบบสุดๆ เลยล่ะค่ะ ใครอยากลองใส่ชุดไทยสวยๆ แล้วล่ะก็ มาเที่ยวที่นี่ได้เลยค่ะ

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

2.แพริมน้ำ กาญจนบุรี  ที่สุดของการพักผ่อน ต้องยกให้ แพกาญจนบุรี ที่พักริมน้ำ บรรยากาศดี กิจกรรมแน่น ที่หลายคนไปสักครั้งต้องติดใจจนอยากไปหลายๆ ครั้งค่ะ นอกจากนี้ที่กาญจนบุรี มีแพริมน้ำ ให้เราเลือกพักได้หลายรูปแบบด้วยกัน มีตั้งแต่ชิลล์ ๆ แบบเรียบง่ายไปถึง สวยอลัง ปลีกวิเวกไฮโซสุดๆ รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่มีบนแพที่พักนั้นก็มีหลากหลายต่างๆ กันไปค่ะ จุดที่เป็นที่นิยมในการไปเที่ยวแพริมน้ำก็คือ แพตลอดบริเวณแม่น้ำแคว แพเขื่อนศรีนครินทร์ และ แพที่พักสังขละบุรี ค่ะ

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

3.เขาช้างเผือก  ที่เที่ยวที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรีนี่เองค่ะ เขาช้างเผือกจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ผจญภัยกันช่วงเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ และต้องติดต่อรับคิวในการขึ้นเขากับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เท่านั้น ไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ด้วยตัวเองค่ะ   เส้นทางการเดินป่านั้นมีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 6 ชั่วโมง โดยต้องพักค้างแรม กางเต็นท์บนยอดเขาหนึ่งคืน ซึ่งจะมีบริการลูกหาบให้อีกด้วย ใครที่อยากไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด บอกเลยว่าต้องมาพิชิตเขาช้างเผือกสักครั้ง

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

4.สังขละบุรี หมู่บ้านน่ารัก ชุมชนมอญเล็กๆ ใกล้ชายแดนเพื่อนบ้านประเทศเมียนมา ที่ได้ไปสักครั้งต้องหลงเสน่ห์ในความเรียบง่าย และเงียบสงบค่ะ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมดีๆ ให้ทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นการตักบาตรบนสะพานมอญ เดินถ่ายรูปเล่น หรือ ล่องเรือไปชมน้ำจมน้ำ รวมไปถึงเที่ยวเจดีย์พุทธคยา หรือข้ามไปฝั่งเมียนมา ที่ด่านเจดีย์สามองค์ อีกด้วย

10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

5.น้ำตกเอราวัณ  น้ำตกชื่อดังสีเขียวมรกตของกาญจนบุรี น้ำตกเอราวัณ นี้เป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมความงดงามกันแบบไม่ขาดสายเลยทีเดียวค่ะ น้ำตกเอราวัณมีขนาดใหญ่ แบ่งเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงาม และมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำได้    นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ผ่านป่าดิบเขาให้สายเที่ยวแนวรักธรรมชาติได้ชื่นชมอีกด้วย แต่ต้องมีเจ้าหน้าที่เป็นไกด์นำทางพาเดินป่านะคะ ถึงจะปลอดภัย

ลำคลองงู

6.ลำคลองงู  ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ในจังหวัดกาญจนบุรี ถือเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ที่มีความงดงาม และมีกิจกรรมท้าทายความสามารถ ทั้งการเดินถ้ำชมเสาหินที่สูงที่สุดในโลก และเล่นเย็นฉ่ำกับน้ำตกท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากๆ   บอกเลยว่าสายแอดเวนเจอร์ต้องปักหมุดไปเที่ยวที่นี่ให้ได้สักครั้ง รับรองว่าจะหลงรักการผจญภัยในที่นี่มากๆ ค่ะ สำหรับอุทยานฯ เปิดให้เที่ยวปีละ 2 เดือนเท่านั้น คือเดือนมีนาคมและเมษายน แถมจองยากมากอีกด้วย เพราะฉะนั้นรอจองคิวไว้ได้เลยค่ะ

ถ้ำกระแซ

7.ถ้ำกระแซ ที่นี่เป็นจุดชมแม่น้ำแควที่เรียกว่าวิวดีที่สุดในเมืองกาญจนบุรีที่เราเรียกกันว่า ทางรถไฟสายมรณะ ค่ะ ถือว่าเป็นจุดที่สวยที่สุด และอันตรายที่สุดของเส้นทางรถไฟ ด้วยความสูงมากๆ และติดเลียบหน้าผาทำให้เสียวสันหลังเล็กๆ มองลงไปด้านล่างทำเอาเข่าเกือบทรุดเลยทีเดียวค่ะ  นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปถ่ายรูปเล่นได้บนรางรถไฟแต่ก็ต้องคอยระวังในการเดิน และระวังรถไฟด้วยค่ะ เพราะที่แห่งนี้ยังเปิดให้รถไฟวิ่งได้ตามปกติ ถัดมาจะเป็นถ้ำ ซึ่งเคยเป็นที่พักของเชลยศึกเมื่อครั้งสร้างเส้นทางรถไฟสายมรณะจากไทยไปพม่า และภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ด้วย

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

8.สะพานข้ามแม่น้ำแคว   เป็นแลนด์มาร์คแรกๆ ที่ทำให้เราคิดถึงเมืองกาญจน์ ตรงที่แห่งนี้เป็นจุดเชื่อมโยงของประวัติศาสตร์โลกในหน้าสงครามโลกครั้งที่ 2 และเป็นอนุสรณ์สงครามมหาเอเชียบูรพา  ส่วนไฮไลท์ในการมาเที่ยวที่นี่ก็คือ การได้มาเดินบนรางรถไฟบนสะพานข้ามแม่น้ำแควซึ่งมีระยะทาง 300 เมตร ทางการรถไฟแห่งประเทศไทยอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินบนรางรถไฟ ชมความงามของสองฝากฝั่งแม่น้ำแควได้ แต่ต้องระวังสัญญาณหากทีรถไฟผ่านมาด้วยค่ะ

ด่านเจดีย์สามองค์

9.ด่านเจดีย์สามองค์  เป็นเขตสิ้นสุดชายแดนตะวันตกของประเทศไทย กั้นพรมแดนระหว่างไทยและเมียนมาค่ะ ในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยานั้นที่แห่งนี้เคยเป็นช่องทางเดินทัพที่สำคัญในการทำสงครามไทย–พม่า ในประวัติศาสตร์อีกด้วย   บริเวณด่านเจดีย์สามองค์นั้นจะมีจุดในเลือกซื้อสินค้าราคาถูกเป็นของฝากของที่ระลึก รวมถึงเป็นจุดที่เราสามารถยื่นเรื่องของผ่านแดนข้ามไปเที่ยววัดสวยๆ ฝั่งเมียนมาได้อีกหลายแห่งเลยค่ะ เช่น วัดเสาร้อยต้น วัดเจดีย์ทอง รวมไปถึง ตลาดพญาตองซู ได้ค่ะ แต่ต้องกลับมาฝั่งไทยเราไม่เกิน 18.00 น.

บ้านอีต่อง

10.บ้านอีต่อง หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาปิล๊อก อำเภอทองผาภูมิ ที่นี่เคยเป็นดินแดนแห่งเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรือง แต่ตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่น่าไปเช็คอินมากๆ ที่กาญจนบุรีค่ะ ด้วยอากาศดีๆ ธรรมชาติอินบริสุทธิ์ รวมถึงมีเกสเฮ้าส์ในหมู่บ้านให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสวิถีชีวิตของคนไทยและเมียนมาที่อยู่ร่วมกันในหมู่บ้าน ต้องมาสักครั้ง

และนี้ก็คือ 10 จุดเช็คอินกาญจนบุรี ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด  เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับที่เที่ยวที่เรานะมาแนะนำ ได้เห็นกันแล้วก้คงจะพากันอดใจไม่ไหวอยากไปเที่ยวกันแน่ ๆ  เพราะการที่เราได้ออกไปท่องเที่ยวได้ทำตามใจเราเอง นั้นจะเป็นสิ่งที่คลายเครียดเราได้ดีที่สุด ที่ให้เรามีความสุขไม่ต้องมาคิดอะไรมากมายนั่นเองค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมออกไปเที่ยวเพื่อบำบัดจิตใจเราด้วยนะคะ

แนะนำซีรีส์จีน ความสนุกสุดมันส์จากแดนมังกร ที่คุณห้ามพลาด !

แนะนำซีรีส์จีน ความสนุกสุดมันส์จากแดนมังกร ที่คุณห้ามพลาด ! อย่าพลาดการรับชมซีรีย์สุดมันสะท้านวงการ จากดินแดนมังกร ที่กำลังมาแรง พร้อมความสนุกครบรส ที่กำลังเป็นที่นิยมดูกันอย่างแพร่หลาย จะมีเรื่องไหนที่น่าติดตามกันบ้างอย่าลืมไปติดตามชมกันนะคะ

เคล็ดลับดูแลสุขภาพ สำหรับคนนอนดึก

เคล็ดลับดูแลสุขภาพ สำหรับคนนอนดึก ปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่ใช้เวลากับการทำงาน หรือการทำกิจกรรมอย่างอื่นมากเกินไป ทำให้มองข้ามการพักผ่อนกันไปอย่างสิ้นเชิง รู้หรือไม่ว่าการนอนดึกนั้นทำให้เสียสุขภาพมากมาย ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับการดูแลสุขภาพสำหรับคนนอนดึกมาแบ่งปันให้กับเพื่อน ตามมาดูกันเลยค่ะ ว่ามีเคล็ดลับการดูแลตัวเองยังไงบ้าง