เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2021

เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2021

เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2021

  • Amada
  • พฤษภาคม 14, 2021
  • 0 comments

เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2021 ไม่ว่าเราจะหันไปทางไหน ก็ได้เห็นถึงการได้รับความนิยมของกีฬาเซิร์ฟสเก็ต เนื่องจากในช่วง สถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด 19 ทำให้หลายคนเลือกที่จะหยิบเอากีฬาชนิดนี้ขึ้นมาเล่นอีกครั้ง เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาบนแผ่นกระดานชนิดหนึ่งที่เกิดจากการผสมผสานกันระหว่างสเก็ตบอร์ดกับกีฬาเซิร์ฟ โดยการออกแบบแผ่น เซิร์ฟสเก็ต นั้นก็เพื่อให้เราสามารถเล่นเซิร์ฟบนบกได้นั่นเองค่ะ

เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีม

กีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังได้รับความนิยมจนสินค้าขาดตลาดอยู่ในขณะนี้ ความจริงแล้ว เป็นการผสมระหว่าง “สเก็ตบอร์ด” ซึ่งมีจุดกำเนิดจาก แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในช่วงยุค 70 กับ “เซิร์ฟ” ซึ่งมักประสบปัญหาการควบคุมไม่ได้ของคลื่นในทะเล ที่บางครั้งก็มีมากเกินไป หรือไม่มีเลย

ดังนั้น“เซิร์ฟสเก็ต” จึงถือกำเนิดขึ้น เหมือนการทำแผ่นเซิร์ฟให้เล็กลง โดยนำสเก็ตบอร์ด มาดัดแปลง ใส่ล้อ และพยายามปรับ ไปเรื่อยๆ จนได้อารมณ์ใกล้เคียงเซิร์ฟที่สุด ส่วนประกอบที่สำคัญ ๆ ได้แก่ แผ่นกระดานสเก็ตบอร์ด (Deck), แผ่นกันลื่น (Grip Tape), ทรัค (Truck) ฐานล้อ, ล้อ (Wheels) และลูกปืน (Bearings) นั่นเองค่ะ

เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2021

อยากที่จะเล่น เซิร์ฟสเก็ต ต้องทำอย่างไร

อันดับแรกนั่นต้องบอกก่อนเลยว่า สิ่งที่ยากที่สุดของเซิร์ฟสเก็ตตอนนื้ คือ การหาแผ่น และเมื่อเริ่มหัดให้หัดขึ้นลงก่อน อย่าเพิ่งคิดว่าจะเคลื่อนไปข้างหน้า เหมือนเราขี่จักรยาน มอเตอร์ไซน์ ต้องหัดเบรกก่อน สามารถดูในยูทูปได้เกี่ยวกับวิธีขึ้น ลง เบรก ให้เป็น และที่เหลือ ขึ้นแผ่นก็จะปรับท่าทาง เอาปลอดภัยก่อน หัดขึ้นลง หัดเบรก หัดไถ และต่อไปมันก็จะตามมาเอง ให้ยืนตำแหน่งที่ถูกต้องก่อน

เพราะจะมีข้อควรระวังของกีฬาชนิดนี้จำกัดอยู่  คือ พื้น เนื่องจากล้อแรงขับเคลื่อนไปข้างหน้าไม่ได้เยอะ จะถูกเบรกจากเศษหินเล็กน้อย ซึ่งหินยังดีที่มันแข็ง แต่พวกเม็ดพืชที่มีความเหนียวมักจะติดล้อ ดังนั้น ไม่ต้องกลัวว่าคนที่เล่นสเก็ตจะไปทำพื้นที่สกปรก เพราะกวาดพื้นกันหนักมาก ต้องพกไม้กวาดไปด้วย เพื่อไม่ให้มีเศษนั่นเองค่ะ

เซิร์ฟสเก็ต กีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่กำลังได้รับความนิยมในปี 2021 และเมื่อเราได้รู้จักกีฬานี้แล้ว ทราบหนือยังค่ะว่ากีฬาชนิดนี้ทำไมถึงได้รับความนิยมเล่นกันมาก กีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีความแปลกใหม่แต่อย่างใด เพราะได้มีการกำเนิดมานานมากพอสมควร เพียงแค่พึ่งได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้เองค่ะ สำหรับใครที่อยากจะลองเล่นกีฬาชนิดนี้ ก็ต้องศึกษาแนวทางในการเล่นให้ดีนะคะ ไม่เช่นนั้นอันตรายอาจเกิดขึ้นได้นั่นเองค่ะ

7 วิธีดูแลผิวหน้าที่บอบบาง ให้กลับมาแข็งแรง สิ่งแรกที่หลายคนให้ความใส่ใจกันมากพอสมควร เนื่องด้วยสภาพผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ผิวหน้าบางคนอาจเป็นผิวที่แพ้ง่าย ใช่สกินแคร์ตัวไหนก็แพ้ไปหมด ก่อนที่เราจะไปหาครีมที่มารักษาผิวหน้าของเรานั้น เราต้องมาดูวิธีดูแลผิวหน้าที่บอบบางให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง กันดีกว่าค่ะ

หนังต่างประเทศที่ไม่ควรพลาด !! แฟนคอหนังที่รอติดตามผลงานของนักแสดงที่ชื่นชอบ อีกทั้งยังติดตามหนังอย่างไม่ขาดสาย รอชมความสนุกสนาน ความลุ้นระทึก ที่เป็นซิกเนเจอร์ของหนังแต่ละเรื่อง และวันนี้เราจะนำเอาหนังที่กำลังจะเข้าฉายในปีนี้มาแนะนำคอหนังทุกคนกันค่ะ