7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

  • Amada
  • มิถุนายน 17, 2021
  • 0 comments

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021 ในทุกวันนี้ เกมได้รับความนิยมเล่นมากยิ่งขึ้น จนได้มีการจัดอันดับเกมมาให้เหล่า เกมเมอร์ได้ดาวน์โหลด ไปเล่นกันอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญภาพกราฟฟิกบนมือถือ ก็สวยและน่าเล่นมากๆ แต่จุดที่ทำให้เกมมือถือ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งมีเกมจากแพลตฟอร์มอื่น ๆ พอร์ตมาให้เล่นอย่างต่อเนื่อง เพราะ ความสะดวกและเกมเมอร์จะหยิบ ออกมาเล่นที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

และในปี 2021 นี้ก็มีเกมมือถือใหม่ ๆ เปิดให้เล่นอีกมากมาย ยิ่งในตอนนี้มือถือสเปคแรงก็ราคาถูกลงเรื่อย ๆ และสามารถเล่นเกมใหม่ ๆ ได้สบาย ๆ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 7 เกมมือถือในปี 2021 ที่น่าเล่นมาให้ทุกคนได้ไปลองเล่นกันค่ะ

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

1.Apex Legends Mobile

เป็นหนึ่งในเกมแนว Sci-Fi Battle royale แบบกลุ่มสามคน ซึ่งได้รับความนิยมใน หมู่เกมเมอร์และ สตรีมเมอร์ทั้งไทยและต่างประเทศมาก โดยตอนนี้ทางทีมพัฒนา ได้เผยภาพในเกมชุดแรกออกมาแล้ว ที่ทวิตเตอร์ของ Apex Legends ซึ่งคุณภาพของภาพเมื่อ เทียบกับเวอร์ชั่นพีซีก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว

ดังนั้นเกมเมอร์คนไหนที่รออยู่น่าจะได้เล่นในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน ส่วนคนที่ต้องการทดลองเล่นสามารถ Pre-Register ที่หน้าเว็บไซต์ TapTap ได้เลย

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

2.Diablo Immortal

เป็นชื่อที่เกมเมอร์สาย RPG รู้จักกันดีว่าเกมในตำนานเกมนี้จาก Blizzard สนุกและเล่นเพลิน เพื่อให้เล่นในสมาร์ทโฟนและมีกำหนดเปิดตัวในปี 2021 นี้และยังคงเป็นแนว Hack and slash RPG มุมมองด้านบนเหมือนภาคที่ผ่านมา ๆ มา ซึ่งมีหลาย ๆ เกมก็ใช้มุมมองนี้เหมือนกัน 

เรื่องภาคนี้จะเป็นช่วงเส้นเวลาระหว่าง Diablo II: Lord of Destruction (2001) และ Diablo III (2012) เพื่อเล่าเนื้อเรื่องว่าช่วงรอยต่อของเกมทั้งสองภาคนั้นเกิดอะไรขึ้นบ้าง ส่วนอาชีพในภาคนี้มี Barbarian, Monk, Wizard, Demon Hunter, Crusader และ Necromancer ให้เลือกเล่น โดยตอนนี้เปิดให้ใช้ Blizzard ID ของเราสมัคร Pre-Register ได้แล้ว และเล่นได้ทั้ง Android และ iOS อีกด้วย

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

3.FINAL FANTASY Crystal Chronicles: Remastered Edition

เป็นภาครีเมคของเกมชื่อเดียวกันที่เปิดให้เล่นใน Nintendo GameCube เมื่อปี 2003 หรือเมื่อ 18 ปีก่อน โดยในเวอร์ชั่น Remastered นี้จะเปิดตัวแล้วเล่นได้ทั้งหมด 4 แพลตฟอร์ม คือ PS4, Nintendo Switch, iOS, Android รองรับการเล่น Cross-Play ให้ผู้เล่นทั้ง 4 แพลตฟอร์มสามารถเล่นเกมด้วยกันได้สูงสุด 4 คนอีกด้วย

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

4.Genshin Impact

เป็นเกม RPG ชื่อดังอีกเกมที่ชาวไทยโหลดมาเล่นกันอย่างกว้างขวางและมีกลุ่มพูดคุยใน Facebook อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้อัพเดทมาจนถึงเวอร์ชั่น 1.5 ซึ่งจะมีตัวละครใหม่อย่าง Eula และ Yanfei มาด้วย รวมทั้งเพิ่มเนื้อเรื่องใหม่เข้ามาอีกด้วย ซึ่งเนื้อเรื่องล่าสุดที่ Aether และ Lumine ได้เจอกันถือว่าบีบคั้นมากทีเดียว และในเวอร์ชั่นนี้ก็เพิ่มระบบใหม่ ๆ อย่างการสร้างบ้านและ Serenitea Pot เข้ามาให้อีกด้วย

7 อันดับเกมมือถือที่น่าเล่น ในปี 2021

5.Path of Exile Mobile

เป็นอีกเกมที่ติดอันดับเกมมือถือ 2021 น่าเล่น และเชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนน่าจะเคยเล่นเกมนี้ในพีซีมาบ้างแล้ว และ Path of Exile เวอร์ชั่นพีซีก็กำลังจะมีภาค 2 ให้เล่นในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ทาง Grinding Gear Games ผู้พัฒนาเกมประกาศว่า ตอนนี้กำลังปรับแต่งตัวเกมให้เหมาะกับการเล่นบนสมาร์ทโฟนยิ่งขึ้น แต่ยังไม่ประกาศวันเวลาเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงปี 2021 นี้เช่นกันกับเกมอื่น ๆ 

League of Legends: Wild Rift

6.League of Legends: Wild Rift

เป็นอีกเกมแนะนำในรายชื่อ 10 อันดับเกมมือถือ 2021 ถ้าใครเล่น LoL ในพีซีมานานแล้วก็สามารถโหลดไปติดตั้งในสมาร์ทโฟนได้เลย โดยตอนนี้มีให้เล่นใน Android และ iOS แต่ถ้าอิงจากรีวิวใน Google Play Store แล้ว ผู้เขียนคิดว่าถ้าอยากเล่น League of Legends: Wild Rift ให้สนุกและไม่เจอปัญหาแล็คตอนเล่น แนะนำให้ใช้ Wi-Fi หรืออยู่ในพื้นที่ที่สัญญาณอินเตอร์เน็ตเสถียรจะดีที่สุด

Guardian Tales

7.Guardian Tales

เป็นเกม Action RPG มุมมองด้านบนที่เนื้อเรื่องสนุกและเนื้อหาเบาสมองมาก ๆ ก็แนะนำให้โหลดเกมนี้มาเล่นเป็นอย่างมาก ซึ่งเกมนี้จะให้เรารับบทเป็นอัศวินที่ออกตามหาและช่วยเจ้าหญิงจากการถูกปีศาจโจมตีปราสาท แล้วพากลับมาที่เมืองให้ได้ โดยตัวเกมได้รับคำชมจากนักวิจารณ์เกมว่า Guardian Tales นั้นเป็นลูกผสมเกมแนว JRPG กับการเล่นเกมแบบ Dungeon Crawler ที่ให้เราผจญภัยในดันเจี้ยนและแก้ปริศนาเพื่อผ่านไปโซนต่อ ๆ ไปให้ให้ได้

เราจะเห็นได้ว่า ในปี 2021 นี้มีเกมที่พัฒนารูปแบบต่างๆ ออกมาให้เราได้เล่นอยู่เรื่อยๆ และที่สำคัญ ยังมีเกมอีกมากมายที่เรานั้นไม่ได้ยกมา และภายหลังเราจะมาบอกต่อเกมสนุกน่าเล่นอีกนะคะ

ถอดบทเรียน ธุรกิจล้มละลาย ให้กลับมาปังกว่าเดิม ในยุคที่มีความก้าวกระโดด ในด้านของธุรกิจ เราจะต้องปรับตัวให้ทันยุคทันสมัย ไม่ย้ำอยู่จุดเดิม เพราะเราอาจจะเคยเจอบางธุรกิจที่เคยรุ่งเรืองขายดีเทน้ำเทท่า ในอดีต แต่ในปัจจุบันธุรกิจนั้น อาจจะหายไป แต่ในทางกลับกันเราก็ยังได้เห็นอีกหลายธุรกิจที่ล้มแล้วยังลุกขึ้นสู้ต่อ และพิสูจน์ให้เราได้เห็นว่า เขาสามารถกลับมายืนหนึ่งได้

คลายข้อสงสัย เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 เนื่องจากการที่เราได้รับวัคซีนเข็มแรกยังไม่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ได้มาหพอที่จะป้องกันโรคและใช้ชีวิตตามปกติได้ อีกทั้งยังต้อสวมใส่หน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่าง แต่ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล หากฉีดวัคซีนไปแล้วรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวมีไข้ หรือปวดบริเวณที่ฉีด สามารถรับประทานยาลดไข้แก้ปวดได้