อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

  • Amada
  • มิถุนายน 1, 2021
  • 0 comments

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021 พูดถึงที่เที่ยวแล้ว ก็พลาดไม่ได้ที่จะนึกถึงเขาใหญ่ เพราะที่นั่นเป็นอีกหนึ่งจุดในการรับลมธรรมชาติได้อย่างเต็มปอดเลยทีเดียว ที่สำคัญเดินทางสะดวกใกล้กรุงเทพ และเขาใหญ่ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังเพราะนอกจากจะอัดแน่นไปด้วย แหล่งท่องเที่ยว ที่พัก และคาเฟ่สวยๆมากมายแล้ว ก็ยังมีอะไรใหม่ๆมาเปิดเพิ่มให้เราตื่นตาตื่นใจได้อยู่เรื่อยๆ และวันนี้เราจะพาทุกคนมีชมที่เที่ยว ที่เขาใหญ่กันค่ะ

ที่เที่ยวเขาใหญ่

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

1.Bucolic Khaoyai

เริ่มกันที่แรก เป็นหนึ่งในคาเฟ่เปิดใหม่ของเขาใหญ่ที่แค่ได้ยินชื่อนี่ก็รู้สึกถึงความชิคแล้ว ยิ่งได้เห็นดีไซน์ร้านที่ออกแบบได้โดดเด่นมีสไตล์มากๆ ยิ่งผนวกรวมกับการตกแต่งที่เน้นใช้สีและวัสดุอย่างไม้มาใส่ทำให้รู้สึกถึงตัวตนของความเป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นไปอีกเท่าตัว แล้วที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือทำเลที่ตั้งที่ความสวยยืนหนึ่งมากมาย มีทั้งพื้นที่สีเขียวพร้อมวิวทิวทัศน์ขุนเขาโอบล้อมแบบแน่นๆที่มองแล้วเพลินตาเพลินใจเป็นที่สุด ไม่ว่าจะวิวโซนอินดอร์ก็ได้ฟีลอบอุ่นๆ ยิ่งไปนั่งโซนเอาท์ดอร์นี่เหมือนกับได้นั่งฟินท่ามกลางธรรมชาติมากกว่ามานั่งคาเฟ่อีกนะคะ คิดดูถ้าอากาศดีๆได้นั่งจิบกาแฟพร้อมเบเกอรี่แบบโฮมเมดร้อนๆหอมกรุ่นมันจะดีงามขนาดไหน

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

2.Pirom Cafe (ภิรมย์คาเฟ่)

คาเฟ่ ดีไซน์สุดล้ำ รายร้อมด้วยบรรยากาศเขียวขจีของพุ่มไม้ที่ไล่ระดับตัดตกแต่งคล้ายกับไร่ชา ที่ประดับรอบร้านกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจ แถมด้านหลังร้านยังติดกับสระน้ำขนาดย่อม ฉากหลังเป็นวิวภูเขา  กลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม เหมาะสำหรับมานั่งเลยผ่อนคลายอารมณ์ มาเที่ยวในโซนปากช่อง เขาใหญ่ แล้วต้องไม่พลาดแวะมาถ่ายภาพ จิบเครื่องดื่มกันแบบเก๋ๆ

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

3.Journey Cafe

Journey Cafe เขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ เปิดใหม่ของเขาใหญ่ เช่นกัน กับความชิลแบบเต็มพิกัดเพราะตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำ ออกแบบตกแต่งเหมือนกับคาเฟ่ริมทะเล เข้าไปแล้วนึกว่าไปเที่ยวคาเฟ่แถวพัทยาหรือหัวหินเลยครับ ตัดอารมณ์เขาใหญ่มากๆ แถมถ้าเรามาช่วงเย็นหรือค่ำ ก็จะเปลี่ยนเป็นบาร์ริมสระว่ายน้ำด้วย ชิลสุดๆไปเลย

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

4.หอเอนปิซ่าแห่งเขาใหญ่

เป็นหนึ่งในโครงการสุดหรู สไตล์ยุโรป ขนาดใหญ่ยักษ์ที่สุดแห่งหนึ่งของเขาใหญ่ ภายในมีโครงการย่อยมากมาย ทั้งบ้านพักสุดหรู สนามกอล์ฟ และโรงแรมที่พัก 3 แบบ 3 สไตล์ ซึ่งตั้งอยู่คนละมุมของโครงการ มีจุดเด่นแตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดในโครงการจะถูกออกแบบตามสไตล์แคว้นทอสคานา ของประเทศอิตาลี โดยที่พัก 3 สไตล์ได้แก่ Town Square Suites by Toscana Valley, Hotel La Casetta by Toscana Valley และที่เปิดใหม่ล่าสุดคือห้องพักภายในอาคารหอคอยที่โดดเด่นที่สุดของเขาใหญ่ Tosscana Piazza นั่นเอง ซึ่งตัวอาคารนั้นสูงและใหญ่ยิ่งกว่าของจริงที่อิตาลีซะอีก

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021

5.ฟลาวเวอร์เมาน์เทน 

ร้านกาแฟ บนเนินเขา ท่ามกลางสวนดอกไม้ สไตล์บาหลี บรรยากาศไม่ซ้ำใคร มองลงมาเห็นสวนดอกไม้ ไฮไลท์อยู่ที่กาแฟคั่วสด ให้ลูกค้าได้ลงมือคั่วได้เองด้วย ดื่มด่ำรสชาติกาแฟคั่วสดหอมกรุ่นละมุนลิ้น ที่สำคัญ!!!! มีขนมเค้กที่ได้รับรางวัลที่ 1 ของประเทศ มาให้ลิ้มรส นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้นานาชนิดให้ชมตลอดทั้งปี มีสวนดอกกุหลาบแปลงใหญ่ที่สุด สามารถสูดดมกลิ่นหอมทุกสายพันธุ์มีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ท้าทายความสูงด้วยชิงช้าสวิง จักรยานลอยฟ้า ให้เล่นฟรี แถมมีมุมรังนกบาหลีหลายจุดให้ได้ถ่ายภาพกันอีกด้วย และที่นี่ยังมีที่พักบรรยากาศติดริมน้ำและภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ มาเที่ยวเขาใหญ่แวะเช็คอิน ฟลาวเวอร์เมาน์เทน ชิมกาแฟคั่วมือ อย่าลืมนัดเดอะแก๊งค์ มาถ่ายรูปเก๋ๆ กันได้ทุกฤดูกาล

The Birder’s Lodge Café

6.The Birder’s Lodge Café

คาเฟ่สุดเก๋ตกแต่งน่ารัก ในส่วนของ Café เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น สีโอ๊คสุดโมเดิรน์ ดีไซน์ทรงเหลี่ยม ตัวร้านมีพื้นที่ไม่กว้างมาก ตกแต่งโล่งโปร่งสบาย โซนขายอาหารและเครื่องดื่มเป็นห้องแอร์  ด้านนอกเป็นแบบโอเพ่นแอร์ รับลม มีพื้นที่สีเขียวเล็กๆ เป็นไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งอยู่เกือบทุกจุด อีกหนึ่งมุมถ่ายภาพยอดฮิต คือ บ้านหลังใหญ่คล้ายกับโรงเบียร์ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อยสีเขียวทั้งหลัง ชวนเพื่อนมายืนภาพชิค แนว ได้มุมโปรดหลายมุมเลยทีเดียว

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

7.เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

เป็นพิพิธภัณฑ์ส่วนตัวของคุณพงษ์ชัย จินดาสุข นักธุรกิจผู้เป็นเจ้าของกิจการต่างๆ ในเครือจินดาสุขกรุ๊ป พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะที่สะสมไว้ มีทั้งภาพวาดจากฝีมือศิลปินชั้นครูระดับประเทศหลายร้อยภาพ รวมถึงงานประติมากรรมอีกจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดนี้ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ภายในพื้นที่ทั้งหมดประกอบด้วยอาคารหอศิลป์ขนาดใหญ่  ประกอบไปด้วยห้องแสดงภาพและสื่อผสมถึง 3 ห้อง รวมถึงพื้นที่กลางแจ้งที่จัดแสดงงานศิลป์ หากใครชื่นชอบงานศิลปะ มาเที่ยวที่นี่คงจะเดิน ชมกันเพลินเลยทีเดียว

เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

8.เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ Khao Yai Farm Village

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีฟาร์มสำหรับการเรียนรู้ ทั้งสัตว์เลี้ยงและการเพาะพันธุ์พืชฟาร์ม ซึ่งก็จะมีกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ เช่น แกะ หมู กระต่าย และเต่า แบบถึงเนื้อถึงตัว ไม่มีอะไรมากั้น รวมถึงการวาดภาพ ระบายสี การจัดส่วนในขวดโหลแก้วหรือ Terrarium ทำพิซซ่า และอื่นๆ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมหลากหลายที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในที่เดียวกันเลย

Please don’t tell cafe

9.Please don’t tell cafe

ร้านกาแฟสุดลับ ซ่อนตัวในหุบเขา Please don’t tell เป็นร้านกาแฟใหญ่ๆ กว้างๆ โล่งๆ พร้อมกับวิวสวยงามอลังการ แห่งเขาใหญ่ อยู่ค่อนข้างจะลึกลับ เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านมนตรลดา ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา บนเส้นทางเขาใหญ่-วังน้ำเขียว อยู่เลยจากด่านเก็บเงินเขาใหญ่ไปไม่ไกล ไม่มีป้ายใดๆทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเป็นเซฟเฮ้าส์เอาไว้หลีกหนีผู้คนได้จริงๆ แต่ถ้าไปวันหยุดยาวยังไงคนก็เยอะนะบอกก่อน(555) ราคาเครื่องดื่มต่างๆก็พอๆกับร้านทั่วๆไป รสชาติโอเค แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ หรือช่วงเช้าๆเลยจะแจ่มชิลสดๆเลยค่ะ

เดอะ ช๊อกโกเลต แฟคเทอรี่

10.เดอะ ช๊อกโกเลต แฟคเทอรี่

ที่เที่ยวยอดฮิตที่เริ่มต้นจากเขาใหญ่จนไปอีกหลายเมืองท่องเที่ยว เป็นประหนึ่งยกโรงงานชอคโกแลตมาไว้ในร้าน นับเป็นสวรรค์ของคนรักชอคโกแลต ดื่มด่ำทั้งทางสายตาและปลายลิ้น ไปชิม ไปชมกัน รวมถึงถ่ายภาพวิวสวยๆ ของร้านมาเป็นที่ระลึก

อัปเดท ที่เที่ยวเขาใหญ่ ยอดนิยมในปี 2021 ก้จบไปแล้วนะคะสำหรับที่เที่ยวเขาใหญ่ที่คนนิยมไปกันเยอะมาก สำหรับใครที่ยังไม่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศนั้นก็อย่าลืมแวะไปสักครั้งนะคะ เพราะแต่ละที่ที่เราแนะนำไป เด็ดๆทั้งนั้นเลยค่ะ อย่าพลาดกันนะ

อันตรายจากอาหารสำเร็จรูป หากทานมากเกินไปอาจเสี่ยงเป็นโรคได้ สังเกตได้ว่าใกล้ปลายเดือนทีไร เมนูอาหารของหลายๆคนก็จะเปลี่ยนไป จากบุฟเฟต์เป็นเมนูง่ายๆ อย่าง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่มีทั้งทานเพื่อความอร่อย และทานเพื่อความอยู่รอด รวมถึงราคาไม่แพงมากช่วยให้เรารอดได้ถึงสิ้นเดือนอีกทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เราได้เลือกทานอย่างจุใจ จนอาจจะทำให้เราลืมไปแล้วว่า หากเราทานอาหารสำเร็จรูปมากเกินไป อาจจะเกิดอันตราต่อตัวเราได้

สิ่งที่ต้องทำก่อน-หลัง ฉีดวัคซีนโควิด-19  การฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ง่ายๆ แต่รู้ไหมค่ะว่า เราจะต้องเตรียมตัวมากมายก่อนที่จะเข้าไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโควิด-19 แต่เมื่อยกเคสการฉีดวัคซีนไปพูดในกลุ่มผู้หลักผู้ใหญ่ วัคซีนเข็มเดียวกันจะกลายเป็นเรื่องคนละกรณีทันที เพราะนอกจากภูมิคุ้มกันที่แตกต่างกันชนิดเทียบเด็กวัยรุ่นไม่ได้แล้ว ข่าวคราวผลข้างเคียงจากวัคซีน ยังเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ผู้ใหญ่หลายๆ ท่าน ยังคงกังวลจนเกิดคำถามขึ้นมามากมายในใจ